Ưu và nhược điểm các loại biển led quảng cáo

25/04/2017 - 18h:04

Biển quảng cáo Led là một trong những biển quảng cáo được ứng dụng phổ thông nhất và mang lại hiệu quả rất cao. Mặc dù chi phí cao hơn biển quảng cáo bạt hiflex, biển quảng cáo mica, biển quảng cáo alu... nhưng biển quảng cáo Led có độ thu hút gấp nhiều lần. và đáp ứng được nhu cầu quảng cáo trong 24h. Một chiếc biển quảng cáo Led sẽ mang lại cho cửa hàng của bạn một cuộc "bùng nổ" khách hàng mà có thể bạn không ngờ tới.

 

Trên thị trường có rất nhiều loại biển quảng cáo led nhưng được sử dụng nhiều nhất gồm ba loại sau: biển led matrix ba mầu, biển led matrix 1 mầu, biển led vẫy. Mỗi loại biển đều có một đặc tính khác nhau, hôm nay quảng cáo Tây Bắc sẽ giúp các bạn phân biệt ba loại biển này và ưu nhược điểm của chúng

 

1. Biển led matrix 3 mầu: 

Biền led matrix 3 mầu là gì?

Đầu tiêu chúng ta phải hiểu biển LED ma trận là gì? Biển đèn led ma trận là một bảng mà trong đó các đèn led được bố trí với nhau theo cách hàng và cột chứ không phải theo một hình thù đặc biệt. Ví dụ một biển đèn led có 8 hàng và 16 cột thì đồng nghĩa là nó có khoảng 124 bóng đèn Led xếp theo hàng.

Việc bố trí nhiều bóng đèn led như vậy sẽ giúp cho bảng quảng cáo có hiệu ứng giống như màn hình tivi, nên có thể dễ dàng hiển thị các thông tin, hình ảnh. Hay nói cách khác, biển led ma trận là một tập hợp các bóng đèn led rời rạc ghép lại với nhau.
Bình thường các bóng đèn led sẽ hiển thị một màu như xanh, vàng, đỏ, khi đó những biển như vậy chúng ta gọi là biển đèn led một màu.
Còn biển đèn led ma trận 3 màu có nghĩa là tại mỗi điểm cắm sẽ có 2 hoặc 3 bóng đèn Led cùng gắn tạo thành cụm và màu sắc hiện ra sẽ là 3 màu khác nhau.

 

biển led matrix ba mầu

 

Ưu Điểm của biển led matrix 03 mầu:

- Biển này cho phép người dùng thay đổi nội dung bất kỳ lúc nào bằng cách cài đặt lại nội dung trong hệ thống phần mềm nối với máy tính.

- Nội dung đa dạng từ dòng chữ cho đến các hình ảnh, ký hiệu đểu có thể xuất hiện trên biển led này.

- Kích thước đa dạng, dễ dàng treo ngoài trời hoặc trong nhà.

- Độ bề cao do bóng đèn Led có thời gian sử dụng lớn.

- Màu sắc đa dạng nên có thể xuất hiện nhiều loại nội dung khác nhau mà không gây hiểu nhầm.

Nhược điểm biển led matrix 03 mầu:

- Kích thước tương đối lớn nên phù hợp treo ngoài trời hoặc trong nhà nhưng phải là những văn phòng lớn hoặc sảnh thì phù hợp.

- Chi phí tương đối cao hơn so với các loại biển quảng cáo khác, chỉ sau mỗi tivi led.

- Hoạt động bảo trì, bảo dưỡng phải do các đơn vị chuyên trách làm chứ không tự mình thực hiện được.

 

2. Biển led matrix 01 mầu

 

biển led matrix 1 mầu

 

 

3. biển led vẫy

 

Loại biển quảng cáo sử dụng bóng đèn 0.5 hoặc 0.8mm với nguồn điện xoay chiều điện áp 6V, lợi thế là tiết kiệm điện. Thường được sử dụng cho nhà hàng, quán cafe, bar, quán karaoke, ảnh viện áo cưới, biển tóc,…

Biển led vẫy do sử dụng bóng đèn nhỏ, điện áp thấp nên ít gây chập cháy, tuổi thọ cao nên được khách hàng muốn sử dụng lâu dài thường hay lựa chọn.

 

biển led vẫy

 

Ưu điểm biển led vẫy:

- Giá thành rẻ hơn so với biển led matrix 

- tiết kiệm điện năng hơn

- Kích thước và khối lượng nhỏ hơn so với biển led matrix

Nhược điểm của biển led vẫy:

Nội dung không thay đổi được

- Hiệu ứng được chỉ định ngay sau khi thiết kế

 

Xem thêm: làm biển pano tấm lớn

Khách hàng tiêu biểu
Click to call 0984.030.888