Một số lưu ý khi phối màu trong thiết kế quảng cáo

17/05/2017 - 07h:05

Bất cứ một doanh nghiệp hay shop, nhà hàng... đều muốn doanh nghiệp mình nổi bật trong một khu phố kinh doanh hay nổi bật so với đám đông còn lại và sử dụng nhũng gang màu nóng rất bắt mắt. nhưng để những tấm biển thực sự hiệu quả hay không làm mắt người dùng khó chịu thì cần lưu ý về việc phối màu sắc trong khi thiết kế

 

1 Cách phối màu sắc cơ bản

a. Với nền biển quảng cáo màu sáng/ màu trắng

Lựa chọn đầu tiên cho nền trắng chắc chắn là chữ màu đen. Cặp màu này cho độ tương phản cao, giúp chữ dễ đọc. Hoặc, với nền trắng, bạn có thể sử dụng chữ có các màu có sắc độ tối/ đậm.
b. Với nền biển quảng cáo màu tối/ màu đen

Nền đen – chữ trắng có tương phản tốt nhưng gây mỏi mắt hơn nền trắng – chữ đen. Vì vậy bạn cần lưu ý khi sử dụng cặp màu này. Tương tự, với nền đen, các màu chữ có sắc độ nhạt đều gây mỏi mắt khi nhìn lâu.​
*Lưu ý: Nếu muốn dùng chữ màu nhạt trên nền màu đen, bạn nên dùng chữ in đậm và có cỡ chữ lớn.

c. Với màu nền biển quảng cáo khác trắng/ đen

Với nền có màu (khác trắng hoặc đen), bạn có thể sử dụng chữ trắng hoặc đen để tạo ra độ tương phản tốt, giúp chữ dễ đọc hơn. Khi sử dụng cần chú ý đến độ sáng tối của màu nền. VD: Với màu nền quá sáng không thể dùng chữ màu trắng, màu nền quá tối không thể sử dụng chữ màu đen.


VD: Một số ví dụ về nền màu và chữ đen/ trắng bạn có thể tham khảo khi thiết kế biển quảng cáo. 

 

phoi mau trong bien quang cao

 

phoi mau trong bien quang cao

 

phoi mau trong bien quang cao

 

phoi mau trong bien quang cao

 

2. Các cặp màu tuyệt đối tránh dùng trong thiết kế biển quảng cáo

Bạn cần tránh dùng các cặp màu chữ - màu nền có độ tương phản quá mạnh. Các cặp màu này làm chữ có hiệu ứng rung rất khó đọc và gây đau mắt cho người xem.

 

Một số lưu ý khi phối màu trong thiết kế quảng cáo

 

Độ tương phản màu sắc quyết định bạn có thể truyền tải được điều mình muốn tới khách hàng hay không. Vì vậy, hãy chú ý khi sử dụng màu sắc cho biển quảng cáo, đây là cách bạn thể hiện thương hiệu của mình với khách hàng. Chúc bạn có những biển quảng hiệu quả và độc đáo !

Khách hàng tiêu biểu
Click to call 0984.030.888