Cấu tạo và cách thức hoạt động của bảng huỳnh quang

12/05/2017 - 16h:05

Trong thời gian gần đây, Người dân Hà Nội chắc không còn quá xa lạ khi xen lẫn những tấm biển quảng cáo đèn LED sáng chói trên phố phường là những tấm bảng quảng cáo nhấp nháy nhiều màu sắc có phần dịu mắt hơn với những nội dung dạng hình vẽ, chữ viết…mang phong cách rất riêng của từng nơi treo nó.

Thứ chúng tôi muốn nhắc tới trong bài viết này chính là (bảng) biển huỳnh quang – một dạng bảng quảng cáo mới rộ lên tại thị trường Việt Nam vài tháng trở lại đây, và được đông đảo các quán café, cửa hàng, nhà hàng, siêu thị sử dụng

 

1 Cách thức hoạt động

 

Thực chất bảng huỳnh quang không phải là màn hình LCD như một số người được hỏi đã tưởng nhầm. Cách thức hoạt động của nó rất đơn giản: Người dùng sử dụng bút huỳnh quang (dùng loại mực huỳnh quang) viết lên một tấm bảng được trang bị LED viền và một tấm kính nhạy sáng. Khi cắm điện, đèn LED hoạt động theo nhiều chế độ nhấp nháy khiến chữ viết theo đó cũng nhấp nháy và đổi màu theo.

 

cấu tạo bảng huỳnh quang

Dàn LED viền ở cạnh dài của bảng

 

2 Cấu Tạo Bảng huỳnh quang

 

Như đã nói ở trên, thứ khiến bảng huỳnh quang hoạt động chỉ gồm 3 thành phần chính: Đèn LED, tấm kính và bút huỳnh quang. Tấm bảng chỉ gồm tấm kính và đèn LED ở viền bảng. Bất cứ bảng huỳnh quang nào cũng có viền kim loại, và trong tấm viền này là một dãy đèn LED, mỗi đèn cách nhau từ 4 đến 5cm. Bảng huỳnh quang chỉ được trang bị LED ở 2 cạnh dài nhất của bảng, tức là giả sử tấm bảng kích cỡ 80 x 60 cm thì chỉ 2 cạnh 80 cm được trang bị đèn LED mà thôi. Những tấm bảng cao cấp dùng đèn LED RGB, có thể đổi màu và nhấp nháy theo thiết lập

“Kính dùng trên bảng huỳnh quang không phải kính xanh chúng ta thường thấy làm cửa sổ hay mặt bàn. Loại kính sử dụng trên bảng huỳnh quang cho phép ánh sáng từ đèn LED ít bị lọt ra ngoài, giúp chữ viết từ bút huỳnh quang nhận được nhiều ánh sáng hơn từ đèn LED”

Bảng huỳnh quang sử dụng giao tiếp USB 2.0. Dây USB từ bảng sẽ cắm vào một bộ phận điều khiển bao gồm mắt đọc dùng giao tiếp hồng ngoại (dành cho điều khiển từ xa) và một nút nhấn có tác dụng thay đổi màu sắc và chế độ nhấp nháy. Sau đó người dùng cần cắm điện cho bảng huỳnh quang (hoặc cắm vào ắc quy/pin ngoài) để thiết bị hoạt động.

 

biển quảng cáo huynh quang

Thiết bị sử dụng giao tiếp USB 2.0.

 

Để điều chỉnh chế độ thuận lợi hơn thì người dùng có thể sử dụng điều khiển từ xa với những nút cơ bản như đổi màu, đổi chế độ nhấp nháy.

 

cấu tạo bảng huỳnh quang

Điều khiển từ xa của bảng huỳnh quang

Xem thêm: cách vẽ và xóa bảng huỳnh quang

3 Loại bút đặc chủng cho bảng huỳnh quang

 

Về cơ bản bút huỳnh quang giống như bút dạ mà chúng ta thường hay sử dụng. Nó chỉ khác ở chỗ là bút này dùng mực có thành phần chủ yếu là bột huỳnh quang mịn. Bút có từ 7 đến 12 màu, với nhiều kích cỡ ngòi khác nhau: 6mm, 10mm, 15mm.

Bút huỳnh quang chỉ khác bút dạ thường ở loại mực mà nó sử dụng, cho nên người dùng cần phải lắc đều nó trước khi sử dụng, và phải đóng nắp ngay khi vừa viết xong. nếu các bạn chưa sử dụng quen thì Quảng Cáo Tây Bắc có thể hướng dẫn hoặc vẽ hộ trước khi mang bảng về

 

bút huynh quang

Bút sử dụng cho bảng huỳnh quang

 

Qua bài viết này Quảng Cáo Tây Bắc hi vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động và cấu tạo của bảng huỳnh quang nếu các bạn còn thắc mắc vấn đề gì hoặc muốn tư vấn vấn đề gì vể bảng huỳnh quang có thể liên hệ đến hotline: 0984 030 888. Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón các bạn!

 

 

Khách hàng tiêu biểu
Click to call 0984.030.888